หน้าหลัก ข่าวผลงานอบต.วังแดง กิจกรรม สินค้า OTOP กระดานข่าว ท่องเที่ยว

พรีเมียร์ลีก

ข่าว พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ดิมาเรียยกเดเคอาควรได้แมนออฟเดอะแมตช์

Sergio-Ramos

อังเคล ดิ มาเรีย ผู้เล่นตัวริมเส้น หรือผู้เล่น ด้านข้าง ขวัญใจทีมตัวเก่งของ "เจ้า ผีแดง" ทีมปีศาจแดง แมนยูฯ ยักษ์ใหญ่ของพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ได้ยกย่อง ดาบิด เด เคอา ผู้รักษาประตู หรือ แบ็คตัวสุดท้ายของทีมของทีมว่าเป็นผู้ที่สมควรได้รับรางวัลแมน ออฟ เดอะ แมตช์ อย่างแท้จริง

สำหรับ ดิ มาเรีย ยังกล่าวถึง ฟัลเกา ที่ทำประตูแรกในนามแข้ง ทีมปีศาจแดง แมนยูฯ อีกด้วยว่า "นั่นคือสิ่งสำคัญสำหรับเขา เขากำลังมองหาประตูแรกในพรีเมียร์ลีก ซึ่งมันสำคัญกับเขามาก และสิ่งที่สำคัญมากที่สุดคือมันเป็นการทำให้เราสามารถเก็บ 3 คะแนนได้ ซึ่งเราหวังว่าทีมจะไต่อันดับขึ้นไปบนหัวตารางได้"

หลังจากที่ป้องกันประตูสำคัญหลายครั้งช่วยทีมไม่ให้ลูกฟุตบอลเข้า ตุงตายข่ายของทีมตนเองไว้ได้ รวมถึงลูกโทษด้วย ทำให้ แมนฯ ยูไนเต็ด เปิดรังเฉือนชนะ เอฟเวอร์ตัน 2-1 เมื่อวันอาทิตย์ที่ 5 ตุลาคมที่ผ่านมา พร้อมแสดงความยินดีกับ ราดาเมล ฟัลเกา ที่เป็นผู้สร้างสกอร์ หรือ เตะลูกเข้าไปตุงตาข่ายได้แรกในสีเสื้อ "เจ้า ผีแดง" ได้แล้ว

ผู้เล่นตัวริมเส้น หรือผู้เล่น ด้านข้าง ขวัญใจทีมชาวอาร์เจนไตน์วัย 26 ปี ได้ถูกเลือกให้เป็น ผู้เล่นยอดเยี่ยมในแมตซ์การแข่งขันดังกล่าว กล่าวยกย่องฟอร์มของ เด เคอา ว่า "ผมคิดว่า ดาบิด คือผู้ที่สมควรได้รับคำยกย่องมากที่สุด เขาช่วยป้องกันประตูสำคัญให้เราตลอดทั้งแมตซ์การแข่งขัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงท้ายแมตซ์การแข่งขัน รวมไปถึงการเซฟลูกโทษในครึ่งแรกด้วย ไม่ใช่เพียงแค่เขาคนเดียวเท่านั้น ผู้เล่นคนอื่นๆก็สมควรที่จะได้รับคำชื่นชมเหมือนกับ เรื่องอื่นๆ"

 

ข้อมูล ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

ทีมฟุตบอลฟุตบอลแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด (Manchester United) เป็นทีมฟุตบอลฟุตบอลที่มีชื่อเสียงของอังกฤษ มีสนามเหย้าคือโอลด์แทรฟฟอร์ดในเมืองแมนเชสเตอร์ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมฟุตบอลที่ประสบความสำเร็จสูงทีมฟุตบอลหนึ่ง โดยชนะเลิศแชมป์ลีก 20 ครั้ง (เอฟเอ พรีเมียร์ลีก/ดิวิชัน 1) ชนะเอฟเอคัพ 11 ครั้ง ลีกคัพ 3 ครั้ง ยูโรเปียนคัพ/ยูฟ่า แชมเปียนส์ลีก 3 ครั้ง และชนะ ยูฟ่า คัพ วินเนอร์สคัพ อินเตอร์เนชันแนลคัพ และ ยูโรเปียนซูเปอร์คัพ อย่างละ 1 ครั้ง สถานที่ซ้อมก็ใช้รางรถไฟ เป็นเส้นแบ่งเขตสนาม ตลอดจนเสียงและควันจากรถไฟรถจักรไอน้ำ ทีมฟุตบอล นิวตัน ฮีท (แลนแคเชียร์ แอนด์ ยอร์ดเชียร์เรลเวย์) ที่พวกเขา ตั้งขึ้นมาก็เล่น ฟุตบอล กัน ได้อย่างดีเยี่ยมน่าประทับใจ โดยชุดแข่งที่ใช้เสื้อสีเขียว-เหลือง อย่างละครึ่ง กางเกงสีดำเป็นชุดเก่ง พนักงานที่อยู่ในแถบนั้น แพ้นิวตัน ฮีท กระจุย ในปี 1885 สมาชิกในทีมได้ตัดสินใจติดต่อกับการรถไฟ และก่อตั้งทีมเพื่อเป็น บริษัท จำกัด โดยใช้ชื่อว่า นิวตัน ฮีท ฟุตบอลคลับ ผลงานชิ้นแรกของเขาคือการคว้าแชมป์ แมนเชสเตอร์ คัพมาครอง นั้นคือถ้วยแรกของทีม นิวตัน ฮีท ในช่วงต้นของทีมฟุตบอลฟุตบอลทุก ๆ ทีมฟุตบอลในขณะนั้น ต่างก็มีฐานะการเงินที่ย่ำแย่ นิวตัน ฮีท ก็เหมือนกับ เรื่องอื่นๆ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมฟุตบอลกีฬาที่ได้รับความนิยมสูง โดยแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดมีสถิติผู้เข้าชมมากที่สุดในฟุตบอลอังกฤษตลอด 34 ฤดูกาล ยกเว้นในฤดูกาล 1987–89 ที่ปรับปรุงสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดเป็นทีมฟุตบอลหนึ่งในกลุ่มจี-14ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2534 ทีมฟุตบอลได้ดำเนินกิจการในรูปแบบบริษัทจำกัดมหาชน อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2548 มัลคอล์ม เกลเซอร์ได้เทคโอเวอร์แบบไม่เป็นมิตรเป็นผลสำเร็จ และนำทีมฟุตบอลออกจากตลาดหลักทรัพย์ลอนดอน ทีมฟุตบอลในช่วงแรก (1878-1945) ทีมฟุตบอลฟุตบอลทีมปีศาจแดง แมนยูฯ แต่จริงแล้วชื่อเดิมของทีมฟุตบอลนั้น คือ นิวตัน ฮีท ในปี ค.ศ.1878 พนักงานการรถไฟสายแลงคาเซี้ยร์ แอนด์ ยอร์คเชียร์ แผนกรถสินค้าและรถโดยสารของบริษัทรถไฟแอล.และวาย. (Lancashire and Yorkshire Railway (LYR) ในระหว่างที่กำลังรับประทานอาหารมื้อเย็นอยู่นั้น พวกเขาได้ร่วมก่อตั้งทีมฟุตบอลกันขึ้นมา และตระเวณเล่นกันอยู่ในแถบเมืองนอร์ธกราวด์ ซึ่งอยู่ในนิวตัน ฮีท

 

ผลบอลพรีเมียร์ ล่าสุด ของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด

    05 ตุลาคม 2014 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายทีมเจ้าบ้าน ที่สามารถ กุมชัยชนะได้ไป ด้วยสกอร์ 2-1เอฟเวอร์ตัน นอกจากเกมส์นี้แล้ว ในเกมส์ที่ต้องเล่นในสัปดาห์ ต่อไป
    27 กันยายน 2014 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายชนะ ด้วย ผลคะนแนน 2-1เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ต่อจากแมตซ์นี้แล้ว ต่อไป
    21 กันยายน 2014 เลสเตอร์ ซิตี้ เป็นฝ่ายเปิดบ้านเอาชนะไปได้ ด้วยคะแนน 5-3แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในแมตซ์ ถัดไป
    14 กันยายน 2014 แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เป็นฝ่ายกำชัยชนะ ด้วยผล 4-0ควีนส์ปาร์ค เรนเจอร์ส และ หลังจากการสิ้นสุดลงของการแข่งขันในแมตซ์นี้
    30 สิงหาคม 2014 เบิร์นลีย์ เป็นฝ่าย ได้ดีใจเพราะสามารถ ชนะได้ ด้วยสกอร์ 0-0แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ต่อจากแมตซ์นี้แล้ว ต่อไป

ในปัจจุบัน การแข่งขันฟุตบอล ทั้งใน เมือง ไทย และ ต่างประเทศ อย่างเช่น ฟุตบอล พรีเมียร์ลีก ของอังกฤษ กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ดัง การ สนับสนุน เยาวชน ไทยให้หันมาเล่นกีฬา อย่างเช่นฟุตบอล ก็ เป็นที่น่าสนับสนุน และควร ให้การส่งเสริมเป็นอย่างยิ่ง

 
 
ip [118.174.64.232]  จากคุณ::. ชาติชาย  วันที่  06 ต.ค. 57 เวลา 17:34:28 น.
 

 

 


ตอบคำถามของคุณได้ที่นี่ครับ
ความคิดเห็น
โดย
แทรกลิงค์ URL แทรกรูป ย่อหน้า ตัวหนา ตัวเอียง เส้นใต้ สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีส้ม สีชมพู สีเทา


คลิกที่รูป เพื่อแทรกรูปลงในข้อความ